Huyền Thoại U Minh
Ngày đăng tin : 10/9/2010
U Minh Thượng là một vùng rừng tràm ngập mặn nằm ở phía Bắc sông Trẹm, thuộc địa bàn của bốn huyện hiện nay là U Minh Thượng, An Minh, An Biên và Vĩnh Thuận của tỉnh Kiên Giang. Vùng đất và con người U Minh qua bao thế hệ, từng trải biết bao gian nan, thử thách; Đã viết nên những trang vàng kỳ tích trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Người dân U Minh nói chung và U Minh Thượng nói riêng, vượt qua vô vàn gian khổ, hy sinh, kiên cường bám đất, bám làng, một lòng kiên trung với cách mạng, chiến đấu đến cùng chống kẻ thù tàn bạo, đã lập nên những chiến công oanh liệt. Sự hy sinh của nhân dân U Minh là vô bờ bến. Máu xương của họ đã góp phần vào thắng lợi của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, mang lại cuộc sống hoà bình hôm nay.


 dựng đã và đang từng ngày làm đổi thay vùng đất lịch sử. Thôn - ấp U Minh cũng mang diện mạo mới tràn đầy sức sống. Song, quá khứ lịch sử hào hùng của U Minh thì không thể phai mờ. Truyền thống đấu tranh bất khuất cùng những chiến tích được lập nên của bao thế hệ người dân U Minh sẽ còn mãi trong trang vàng sử sách dân tộc, trong lòng các thế hệ người Việt Nam nói chung và người U Minh  nói riêng.

Từ mạch nguồn truyền thống vẻ vang ấy, cuốn sách “Huyền thoại U Minh” sẽ tái hiện một trang sử hào hùng và anh dũng đã trở thành “Huyền thoại” của đất và người U Minh. Những tư liệu cùng những trang viết chân thực và rung động lòng người, không chỉ mang đến cho bạn đọc bao xúc cảm, lòng khâm phục và sự yêu mến con người - vùng đất U Minh, mà còn góp phần giáo dục đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp cho các thế hệ sau. Bởi ở đó, có những điều tưởng như không thể mà lại trở thành có thể; Có bao sự tàn khốc tưởng như vượt quá sức chịu đựng của con người, nhưng người U Minh vẫn chịu đựng, vẫn vượt qua và chiến thắng; Chất Huyền thoại chính là ở đó!

 

Với huyền thoại u minh, quá khứ sẽ hoà quyện với hiện tại, làm nên sức mạnh mới, tạo nên “Huyền thoại” mới của vùng đất đã lưu danh sử sách. U Minh hôm nay sẽ lớn mạnh như sức vươn Phù Đồng, bởi ngọn lửa của truyền thống, của huyền thoại u minh luôn rực cháy, tiếp thêm sức mạnh cho người U Minh xây dựng cuộc sống và quê hương ngày càng giàu đẹp.


Cuốn sách huyền thoại u minh tập hợp bởi các bài viết và hình ảnh của các tác giả trong và ngoài tỉnh Kiên Giang  xuất bản sẽ góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống vô giá ấy của U Minh nói riêng và của vùng đất Kiên Giang nói chung.

 


Để Download cuốn sách, xin click vào đây

In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10522575
  • Lượt Đang Online : 1345
Tạp chí Trí thức và Phát triển