Huyền Thoại Điện Biên
Ngày đăng tin : 6/9/2010
Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954) là một trong những chiến công chói lọi nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Chiến thắng ấy mãi mãi là bản anh hùng ca vĩ đại; không chỉ bởi ý nghĩa lớn lao của sự kiện góp phần quyết định chấm dứt ách chiếm đóng của thực dân Pháp ở Việt Nam nói riêng và ở Đông Dương nói chung mà còn là những trang vàng về tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc và ý chí quyết chiến quyết thắng, tình thần bất khuất, ngoan cường của quân và dân ta bất chấp mọi gian khổ hy sinh, chiến đấu và chiến thắng kẻ thù trong điều kiện vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

 

Sự hy sinh vô bờ bến của các chiến sỹ, của những thanh niên xung phong, những người dân công hỏa tuyến, của bao đồng bào, đồng chí trong chiến dịch Điện Biên Phủ còn lắng đọng mãi trong ký ức của các thế hệ với lòng biết ơn sâu sắc.

Từ ý nghĩa cao đẹp ấy, dự án Văn hóa Uống Nước Nhớ Nguồn đã chủ trì phối hợp thực hiện xuất bản cuốn sách Huyền Thoại Điện Biên – một tượng đài bằng chữ ghi công những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống cho chiến thắng vĩ đại của dân tộc. Những thước phim về Huyền Thoại Điện Biên sẽ mang đến cho người xem cảm xúc sâu đậm và khơi dậy vẻ đẹp cao quý của lòng tri ân, của đạo lý Uống Nước Nhớ Nguồn – đền ơn đáp nghĩa.
In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10522536
  • Lượt Đang Online : 1280
Tạp chí Trí thức và Phát triển