Huyền thoại Trường Sơn
Ngày đăng tin : 30/8/2010
Là tên của một cuốn sách lớn, dày hơn 500 trang - một công trình xuất bản Đền ơn đáp nghĩa nằm trong bộ sách Uống nước nhớ nguồn của Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển(Hà Nội). Đây được xem là một công trình xuất bản có tầm vóc và ý nghĩa tâm linh lớn lao - một tượng đài bằng chữ để tôn vinh và ghi tạc công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Dự án Văn hóa Uống Nước Nhớ Nguồn - Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển cùng đại diện các nhà tài trợ thăm và tặng sách, tặng quà gia đình liệt sỹ Trường Sơn.

Cuốn sách “Huyền thoại Trường Sơn” tái hiện những năm tháng hào hùng của chiến trường Trường Sơn những năm đánh Mỹ cùng những vần thơ, ca khúc lay động lòng người, khích lệ tinh thần bao chàng trai cô gái tuổi đôi mươi “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”; đặc biệt lần đầu tiên trong công tác xuất bản, những người thực hiện cuốn sách đã mạnh dạn đưa vào hơn 300 trang nội dung trang trọng để in những dòng tên của hơn 1 vạn liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn… đã như một gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, như một thông điệp linh thiêng gửi tới thế hệ tương lai về một lớp cha anh đi trước đã đổ xương máu cho cuộc sống bình yên của ngày hôm nay.

Sáng ngày 30/4/2007, một buổi lễ dâng hương và dâng sách đã diễn ra trang trọng tại NTLS Trường Sơn.
Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển đã trao tặng 1.000 cuốn sách Huyền thoại Trường Sơn để dành phục vụ cho các đoàn khách trong nước và quốc tế đến thăm viếng tại đây. Đoàn cũng đã trồng lưu niệm trên mảnh đất Trường Sơn 30 cây sấu được mang từ Thủ đô Hà Nội vào. Những cây non được ươm mầm trên đất mới rồi sẽ xanh tươi cành lá, tấu hòa cùng khúc nhạc của cây bồ đề thiêng vỗ về, ôm ấp các anh chị như tấm lòng miền Bắc gửi gắm cho những người con bất tử của Thủ đô Hà Nội nói riêng và mọi miền đất nước nói chung.

(Báo Bảo Vệ Pháp Luật ngày 08/5 đến 11/5/2007)
In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10459785
  • Lượt Đang Online : 135
Tạp chí Trí thức và Phát triển