Xuất bản cuốn sách Huyền thoại Trường Sơn
Ngày đăng tin : 30/8/2010
Kỷ niệm 32 năm đại thắng mùa Xuân, thống nhất đất nước (30-4-1975 * 30-4-2007), và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 * 27-7-2007), Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển (Hà Nội) và NXB Văn hóa - Thông tin đã phối hợp xuất bản cuốn sách Huyền thoại Trường Sơn. Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa, nằm trong bộ sách “Uống nước nhớ nguồn” của Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển được xuất bản để tôn vinh và ghi tạc công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Lễ dâng sách thiêng Huyền Thoại Trường Sơn tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Kỷ niệm 32 năm đại thắng mùa Xuân, thống nhất đất nước (30-4-1975 * 30-4-2007), và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 * 27-7-2007),
Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển (Hà Nội) và NXB Văn hóa - Thông tin đã phối hợp xuất bản cuốn sách Huyền thoại Trường Sơn. Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa, nằm trong bộ sách “Uống nước nhớ nguồn” của Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển được xuất bản để tôn vinh và ghi tạc công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.


Lễ dâng hương và viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị BCH TƯ Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Tư lệnh Binh đoàn 12 trong lời nói đầu của cuốn sách đã đánh giá: Cuốn sách Huyền thoại Trường Sơn đã thể hiện tâm tư tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ người Việt Nam đối với các liệt sĩ nói chung - trong đó có các liệt sĩ Trường Sơn mà hương hồn linh thiêng của họ đang tụ lại nơi Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn tôn nghiêm... Cuốn sách đã tôn vinh sự hy sinh cao cả của liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh ở chiến trường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh. Cùng với việc xuất bản cuốn sách, một buổi lễ dâng hương và dâng sách, trồng cây lưu niệm sẽ được diễn ra trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn trong dịp kỷ niệm ngày 30-4-2007. Cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp Thủ đô, Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển sẽ trao tặng 1.000 cuốn sách Huyền thoại Trường Sơn cho Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn để dành phục vụ các đoàn khách trong nước và quốc tế đến thăm nghĩa trang viếng các liệt sĩ, công ty còn gửi tặng gần 1.000 cuốn sách tới các Sở LĐTBXH của những địa phương là quê hương các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây.


Hóa sách thiêng gửi tới anh linh các liệt sỹ Trường Sơn.

Việc xuất bản cuốn sách Huyền thoại Trường Sơn đã góp phần thúc đẩy các chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa và giáo dục truyền thống lịch sử tới tuổi trẻ cả nước và bộ sách Uống nước nhớ nguồn của Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển chỉ là một kết quả ban đầu. Nhàthơ Đoàn Mạnh Phương - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển cho biết: “Sắp tới nhiều cuốn sách quý về đề tài các anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước sẽ được chúng tôi tìm chọn và liên kết xuất bản...”.
 
Cam Thanh
In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10459779
  • Lượt Đang Online : 125
Tạp chí Trí thức và Phát triển