Huyền thoại Điện Biên
Ngày đăng tin : 21/8/2010

Nhân kỉ niệm 60 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2007), Công ty VHTTV phối hợp với NXB Lao động- Xã hội cho ra mắt bạn đọc công trình xuất bản lớn “ Huyền thoại Điện Biên Phủ”. Sách in khổ lớn 21x29 cm, bìa cứng, trình bày đẹp. Với 450 trang in, trong đó có hơn 250 trang danh sách các liệt sỹ đã hi sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, cuốn sách đưa bạn đọc trở lại với một giai đoạn lịch sử hào hung của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cách đây hơn nửa thế kỉ (năm 1953) với chiến dịch Điện Biên lừng lẫy địa cầu.
Bối cảnh lịch sử, tình hình trong nước và thế giới, những lí do đưa đến trận quyết chiến ở Điện Biên Phủ…, đặc biệt là diễn biến của chiến dịch và cuộc chiến đấu vô cùng anh dũng của quân và dân ta trên chiến trường Điện Biên Phủ bất chấp bom đạn khốc liệt của kẻ thù, vượt lên bao gian nan thử thách khắc nghiệt của chiến trường rừng núi, của thời tiết, của sự thiếu thốn để sau 55 ngày đêm đã đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, góp phần quyết định vào thắng lợi của cuộc kháng chiến 9 năm, giải phóng một nửa đất nước.

Cuốn sách "Huyền thoại Điện Biên Phủ" là sự tôn vinh, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ Điện Biên Phủ, đã cống hiến máu xương và cuộc đời mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tập thể cán bộ, BTV, Kỹ thuật viên Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển, một lần nữa dâng lên các liệt sĩ anh linh nén tâm nhang và lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh của các anh các chị - các thế hệ.

Để Download cuốn sách, xin click vào đây

 

In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10522581
  • Lượt Đang Online : 1355
Tạp chí Trí thức và Phát triển