Huyền thoại Điện Biên
Ngày đăng tin : 2/4/2010
Nhân kỉ niệm 60 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2007), Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển phối hợp với NXB Lao động- Xã hội cho ra mắt bạn đọc công trình xuất bản lớn “ Huyền thoại Điện Biên Phủ”. Sách in khổ lớn 21x29 cm, bìa cứng, trình bày đẹp. Với 450 trang in, trong đó có hơn 250 trang danh sách các liệt sỹ đã hi sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, cuốn sách đưa bạn đọc trở lại với một giai đoạn lịch sử hào hung của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cách đây hơn nửa thế kỉ (năm 1953) với chiến dịch Điện Biên lừng lẫy địa cầu.Bối cảnh lịch sử, tình hình trong nước và thế giới, những lí do đưa đến trận quyết chiến ở Điện Biên Phủ…, đặc biệt là diễn biến của chiến dịch và cuộc chiến đấu vô cùng anh dũng của quân và dân ta trên chiến trường Điện Biên Phủ bất chấp bom đạn khốc liệt của kẻ thù, vượt lên bao gian nan thử thách khắc nghiệt của chiến trường rừng núi, của thời tiết, của sự thiếu thốn để sau 55 ngày đêm đã đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, góp phần quyết định vào thắng lợi của cuộc kháng chiến 9 năm, giải phóng một nửa đất nước.


Dự án Văn hóa Uống Nước Nhớ Nguồn cùng các doanh nghiệp, doanh nhân và lãnh đạo tỉnh Điện Biên dâng hương, dâng sách Huyền Thoại Điện Biên tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ


Cuốn sách "Huyền thoại Điện Biên Phủ" là sự tôn vinh, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ Điện Biên Phủ, đã cống hiến máu xương và cuộc đời mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tập thể cán bộ, BTV, Kỹ thuật viên Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển, một lần nữa dâng lên các liệt sĩ anh linh nén tâm nhang và lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh của các anh các chị - các thế hệ
Ngày 27/7/2007, tập thể lãnh đạo, biên tập viên BBT Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân và lãnh đạo thư viên quốc gia Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh và Sở LĐTBXH tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng sách và trao tặng sách Huyền Thoại Điện Biên. Tham dự lễ tri ân, lễ tặng sách có lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng cựu chiến binh, đoàn thanh niên tỉnh Điện Biên.


 
Sau nghi thức trang nghiêm thành kính tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ - Đồi A1, BBT Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho UBND tỉnh và ban quản lý di tích lịch sử Điện Biên Phủ và thư viện quốc gia Việt Nam cùng 64 thư viện của các tỉnh thành trên cả nước.


Dự án Văn hóa Uống Nước Nhớ Nguồn tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ VNAH tỉnh Điện Biên

Buổi lễ tri ân tưởng niệm công ơn các anh hùng liệt sỹ tại Điện Biên thật sự lay động lòng người, có tác dụng giáo dục truyền thống sâu sắc tới lớp trẻ hôm nay. Ấn phẩm Huyền Thoại Điện Biên được lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh Điện Biên cùng bạn đọc cả nước đánh giá cao.
In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10459476
  • Lượt Đang Online : 1490
Tạp chí Trí thức và Phát triển