Chuẩn bị xuất bản 2 pho Đại sách tri ân Anh hùng liệt sĩ
Ngày đăng tin : 31/3/2016
Nối tiếp 10 pho đại sách trong bộ sách Huyền thoại Việt Nam trong gần 2 năm (2014-2016) tập thể cán bộ phóng viên Dự án Văn hóa Uống nước nhớ nguồn đã không quản ngại vất vả khó khăn, ngày đêm, điều kiện địa lý... đã dầy công thực hiện nội dung và truy cập thông tin để hình thành nên 2 pho sách mới mang tênHuyền thoại thống nhất non sông và Huyền thoại mang màu cờ Tổ quốc.

 Với 2 pho sách mới gần 4 vạn dòng tên của Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh qua cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đặc biệt là cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Tổ quốc đã được tiếp tục lưu danh thờ phụng trong những trang sách thiêng đáp ứng phần nào sự mong mỏi cháy bỏng của đồng bào đồng chí cả nước. 2 pho đại sách đã và đang được hoàn thành bằng trí tuệ và trách nhiệm của những người sâu nặng nghĩa tri ân với công đức hy sinh của những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì Tổ quốc non sông.

Bạn đọc có thể tìm thấy trong mỗi trang sách, những bài viết tâm huyết gắn với những huyền thoại làm nên dáng vóc của một dân tộc Anh hùng trong đó nổi bật lên là ý chí quật cường, bất khuất, lòng tự hào, tự tôn, tự trọng của dân tộc để bảo vệ gìn giữ toàn vẹn Tổ quốc thương yêu. Một Lễ rước sách và yên vị 2 pho đại sách sẽ được diễn ra trang trọng tại Chùa Ba Vàng - TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. 

Yêu Tổ quốc, và tri ân các liệt sĩ bằng những việc làm bình dị nhưng giá trị của những việc làm ấy còn để lại cho muôn đời sau một ý nghĩa tinh thần thiêng liêng nhất: Bảo tồn ký ức, bảo tồn những giá trị đã làm nên dáng vóc của cả một dân tộc. Với ý nghĩa đó, những người thực hiện bộ sách Huyền thoại Việt Nam có quyền tự hào về những gì mình đã làm bằng tất cả nhịp đập của trái tim với một tình yêu Tổ quốc và niềm tin son sắt nhất. 

Sự đồng hành của những trái tim, của những tấm lòng đã và đang góp phần làm nên bộ sách Huyền thoại Việt Nam với những pho đại sách có ý nghĩa nhất.

Trân trọng những trái tim, trân trọng những tấm lòng đã và đang cùng tác giả bộ sách vượt lên bao thử thách để ước nguyện thiêng liêng của đông đảo đồng bào đồng chí cả nước trở thành hiện thực.

P.V

In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10459848
  • Lượt Đang Online : 1140
Tạp chí Trí thức và Phát triển