Chùa Ba Vàng tổ chức lễ tưởng niệm tri ân và cầu siêu anh hùng liệt sĩ Việt Nam
Ngày đăng tin : 27/7/2015
Sáng 27 tháng 7 năm 2015 (12/06/Ất Mùi) tại Đền Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sỹ Dân Tộc Việt Nam Chùa Ba Vàng. Chư Tăng và các Đại biểu cùng nhân dân Phật tử đã tổ chức lễ Tưởng Niệm Tri Ân và Cầu siêu cho các Anh Linh đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

 

Đến chứng minh và tham dự về phía chư Tôn đức có Đại đức Thích Trúc Bảo Thành - Chánh Văn Phòng, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Quản Chúng kiêm Chánh Thư Ký Chùa Ba Vàng cùng chư Tăng bổn tự. Về phía Đại biểu có Tổng Biên Tập Tạp chí Trí Thức và Phát Triển Đoàn Mạnh Phương cùng các Phó tổng biên tập là nhà báo Đặng Đình Chấn, nhà báo Trần Văn Miêu và nhà báo Trần Văn Trường; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Uông Bí Nguyễn Anh Tú; Phó Chủ Tịch Thường Trực CLB Trí Thức Trẻ Hà Nội Đỗ Minh Chính.
 
Ngày 27 tháng 7 là một ngày Lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sỹ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã hi sinh, mất mát qua những cuộc chiến tranh nhằm bảo vệ nền độc lập của nước Việt Nam, tự do cho người Việt Nam. Ngày Lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây ở Việt Nam.
 
Đọc diễn văn tại khai mạc tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Trúc Bảo Thành - Chánh Văn Phòng, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Quản Chúng kiêm Chánh Thư Ký Chùa Ba Vàng, Trưởng Ban Tổ Chức buổi lễ đã phát biểu: "Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn liền với đạo đức con người, với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tứ trọng ân của đạo Phật là ân quốc gia xã hội đó là tri ân và báo ân, đây là một truyền thống văn hóa nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Nhân 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2015), Chùa Ba Vàng long trọng tổ chức tác lễ Cầu siêu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ, cầu Quốc thái dân an để tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ các chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ giang sơn, Tổ quốc.
 
Việc làm này giúp cho vong linh của người đã mất, sẽ được an ủi về mặt tinh thần, thảnh thơi trong pháp giới vô biên, vì tổ Quốc mãi ghi công và những người còn sống sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, và các chiến sĩ sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam quang vinh. Việc làm này cũng giúp cho các vong linh được nương tựa vào Tam Bảo mà khởi tâm linh giác, khởi niệm từ bi, phát tâm Bồ Đề tu hành cầu sinh về nơi cõi Phật an vui."
 
Tiếp đó đại diện cho Tạp chí Trí Thức và Phát Triển đơn vị đã lặng lẽ dồn tâm huyết để làm nên 10 pho đại sách lưu danh Anh Hùng Liệt Sỹ Việt Nam Ông Đặng Đình Chấn - Phó Tổng biên tập Tạp chí Trí Thức và Phát Triển đã có lời tri ân sâu sắc đến các Anh Hùng Liệt Sỹ đã vì nước vong thân, vì dân bỏ mạng để đem lại hòa bình cho đất nước, để đem lại cuộc sống tự do, hạnh phúc, ấm no cho nhân dân.
 
Đại diện cho Thanh niên Thủ Đô, Thạc Sỹ Đỗ Minh Chính - Phó Chủ Tịch Thường Trực CLB Trí Thức Trẻ Hà Nội đã thay lời cho thế trẻ Việt Nam nói lên sự tri ân và lòng quyết tâm của thế trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong thời đại mới.
 
Sau khi kết thúc chương trình Tưởng Niệm Tri Ân tại Đền Liệt Sỹ, Chư Tăng cùng các Đại Biểu đã quang lâm Đại Hùng Bảo Điện dâng nén tâm hương tri ân tác lễ Cầu siêu, cầu nguyện năng lực Bồ đề của mười phương chư Phật, công hạnh của chư vị Bồ tát, chư hiền Thánh tăng đồng gia hộ cho hết thảy các Anh linh của các Anh hùng Liệt Sĩ sớm được siêu sinh miền Cực Lạc. 
 
Hình ảnh tại buổi lễ:


Cung nghinh Chư Tôn đức và Quý Đại biểu quang lâm Đền Liệt Sỹ


Nghi thức Chào cờ
Tiến sĩ Đoàn Mạnh Phương - Nhà thơ, nhà báo; Tổng Biên Tập Tạp chí Trí Thức và Phát Triển
 cùng lãnh đạo Tạp chí tham dự Lễ tưởng niệm

ĐĐ. Thích Trúc Bảo Thành đọc diễn văn khai mạc


Ông Đặng Đình Chấn - Phó Tổng biên tập Tạp chí Trí Thức và Phát Triển phát biểu

Thạc Sỹ Đỗ Minh Chính - Phó Chủ Tịch Thường Trực CLB Trí Thức Trẻ Hà Nội phát biểu

Nghi thức dâng hương


Cung nghinh Chư Tôn Đức và Quý Đại biểu hồi quy Đại Hùng Bảo Điện
Tụng kinh Cầu siêu 

 

Thích Bảo Tuệ

 
In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10522464
  • Lượt Đang Online : 1160
Tạp chí Trí thức và Phát triển