Gặp gỡ các cơ quan báo chí thông tin về Đại lễ nhập linh 10 Pho Đại sách lưu danh anh hùng liệt sỹ Việt Nam
Ngày đăng tin : 2/12/2014

Sáng mồng 2 tháng 12 năm 2014, tại Trụ sở Tòa soạn Tạp chí Trí thức và Phát triển (Tòa nhà Cung Trí thức thành phố - số 80 phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Trí thức và Phát triển phối hợp với Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương thông tin về Đại lễ Nhập linh 10 Pho Đại sách lưu danh Anh hùng liệt sỹ Việt Nam.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Phó trưởng Ban Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Ba Vàng và Nhà thơ – Nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Ủy viên Thường vụ Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Thủ đô, Tổng Biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển chủ trì buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí.


Nhà báo Đoàn Mạnh Phương, Tổng Biên tập tạp chí Trí thức và Phát triển phát biểu giới thiệu về chương trình

Dự án Văn hóa Uống nước nhớ nguồn thuộc Tạp chí Trí thức và Phát triển – Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội, là đơn vị chủ trì thực hiện Công trình xuất bản 10 Pho Đại sách lưu danh Anh hùng liệt sỹ Việt Nam đã được đặt thờ tại Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) – một trong những ngôi chùa khang trang và đẹp nhất hiện nay, theo tâm  nguyện của các gia đình thân nhân liệt sỹ và của đồng chí, đồng bào. Sự hiện diện trong đời sống văn hóa tâm linh 10 Pho Đại sách trang trọng lưu danh hơn 10 vạn dòng tên các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc - như những tượng đài bằng chữ, những ngôi mộ chữ thiêng liêng - chính là sự thể hiện sinh động nhất rằng: Tổ quốc và nhân dân mãi mãi không quên công ơn những người con đã hy sinh vì nghĩa lớn, quên cả tuổi thanh xuân của mình cho mùa xuân đất nước.


Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Phó trưởng Ban Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Ba Vàng phát biểu mục đích, ý nghĩa của Đại lễ

Trong mạch nguồn văn hóa tâm linh ấm nóng tình cảm tri ân sâu sắc ấy, ngày 14/12/2014 Đại lễ nhập linh, an vị 10 Pho Đại sách lưu danh liệt sỹ sẽ được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tạp chí Trí thức và Phát triển và Chùa Ba Vàng tổ chức trang trọng tại Chùa Ba Vàng. Sự kiện văn hóa tâm linh và tri ân liệt sỹ lớn này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) càng nâng tầm ý nghĩa của hoạt động tri ân với đạo lý truyền thống Uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc.

Trao đổi với các phóng viên, nhà báo, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và Nhà thơ – Nhà báo Đoàn Mạnh Phương đã nêu bật quá trình Dự án văn hóa Uống nước nhớ nguồn, với sự chung tay góp sức của nhiều đơn vi, cá nhân, đã vượt qua vô vàn khó khăn để thực hiện và hoàn thành 10 Pho Đại sách lưu danh Anh hùng liệt sỹ. Đồng thời khằng định ý nghĩa sâu sắc của sự hiện diện 10 Pho Đại sách trong đời sống văn hóa tâm linh của dân tộc.

Nhiều phóng viên, nhà báo phát biểu đã bày tỏ niềm cảm phục về sáng kiến tâm linh và nhiệt huyết rất đáng trân trọng của những người thực hiện công trình xuất bản tri ân đặc biệt này.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp gỡ báo chí:
 

Tổng biên tập Đoàn Mạnh Phương giới thiệu thư của Đại học kỉ lục Thế giới công nhận công trình xuất bản 10 Pho Đại sách là kỉ lục Thế giới


Toàn cảnh cuộc gặp gỡ báo chí


Nhà báo Khuất Quang Thảo, Phó Tổng biên tập Báo Quốc Phòng Thủ đô đặt câu hỏi với Ban tổ chức


 


P.V.

 
In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10522494
  • Lượt Đang Online : 1210
Tạp chí Trí thức và Phát triển