Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư chúc mừng Chương trình Lưu danh và Thờ phụng Anh hùng liệt sĩ Việt Nam
Ngày đăng tin : 28/11/2014

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và hướng đến Đại lễ nhập linh 10 pho đại sách lưu danh Anh hùng liệt sĩ Việt Nam vào ngày 14/12/2014, Tạp chí Trí thức và Phát triển - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô là Đơn vị tổ chức xuất bản 10 pho Đại sách lưu danh hàng chục vạn Anh hùng liệt sĩ Việt Nam qua các cuộc kháng chiến và Chùa Ba Vàng - Nơi an vị và thờ phụng 10 pho đại sách đã vinh dự được nhận thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong đó có đoạn: "Tôi rất cảm động và trân trọng khi biết Tạp chí Trí thức và Phát triển - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô đã nỗ lực tổ chức xuất bản 10 pho đại sách lưu danh hàng chục vạn các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam qua các cuộc kháng chiến của dân tộc. Đồng thời, Tạp chí đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng các ban ngành chức năng của Trung ương, địa phương cung rước 10 pho đại sách về Chùa Ba Vàng - TP. Uông Bí - Quảng Ninh để an vị phụng thờ và tổ chức Đại lễ nhập linh, cầu siêu hương linh các Anh hùng liệt sĩ - những người đã không tiếc máu xương để cho đất nước an hưởng hòa bình, độc lập.


10 pho đại sách Huyền thoại Việt Nam là một công trình xuất bản kỳ công, không chỉ có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử truyền thống sâu sắc mà còn có giá trị thực tiễn, là kho tàng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Tên mỗi pho sách gắn liền với những địa danh đã đi vào lịch sử oanh liệt của đất nước luôn gợi nhắc chúng ta về ý chí sắt đá, tinh thần quật khởi kiên cường, đoàn kết một lòng, đấu tranh anh dũng của quân và dân ta..." 


Ban biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Chủ tịch nước: 


 

 
BBT
In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10459791
  • Lượt Đang Online : 145
Tạp chí Trí thức và Phát triển