Hình ảnh vô cùng xúc động về các gia đình thân nhân liệt sỹ bên những trang sách thiêng Huyền thoại Việt Nam
Ngày đăng tin : 23/11/2014

…Đã có rất nhiều tâm huyết, rất nhiều những kết nối giữa quá khứ và thực tại để làm nên 10 Pho Đại sách Huyền thoại Việt Nam khổ lớn và hàng vạn bản sách huyền thoại đầy ý nghĩa này. Đã có rất nhiều ngọn lửa ấm áp yêu thương được thắp lên để trở thành một ánh sáng soi rọi mọi ngả đường tìm về quá khứ, để rồi từ quá khứ kết tinh nên một giá trị tinh thần mang hai chữ Việt Nam.

Để có niềm tự hào ấy, chúng ta đã phải trả giá bằng những mất mát, những thương đau nhói buốt cho đến tận hôm nay. Bao người con của dân tộc đã ngã xuống vì quê hương đất nước để cho mây bay trên bầu trời bình yên, để gìn giữ cho vẻ đẹp của hoa thơm và hạt gạo.

Gần 4 thập kỷ đã băng qua trên dải đất này, thời gian đi giữa quên và nhớ, giữa nước mắt nhớ thương và sự vô cảm lạnh lùng. Nhưng giá trị của lòng dũng cảm và sự hy sinh xả thân vì nghĩa lớn, vì đất nước vẫn được đặt trang trọng ở thang bậc cao nhất của phẩm giá con người. Chính vì lẽ đó, các liệt sỹ của chúng ta đã trở thành bất tử.

Dự án Văn hóa Uống nước Nhớ nguồn được khởi động từ năm 2007 đã nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước - các Bộ Ban ngành đoàn thể - Đảng bộ và Chính quyền các địa phương - các cơ quan Thông tấn Báo chí, đặc biệt là những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp doanh nhân cả nước với tình cảm đền ơn đáp nghĩa Uống nước Nhớ nguồn.

Hàng vạn bản sách cùng với hàng triệu trang sách ghi lại những huyền thoại lịch sử của dân tộc đã đến với đông đảo bạn đọc trong cả nước đặc biệt là bạn đọc trẻ - thế hệ tiếp nối truyền thống đáng tự hào của cha anh. Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa bên cạnh việc xuất bản các cuốn sách huyền thoại lịch sử, như: Trao tặng quà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, nhà tình nghĩa cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, gia đình chính sách... đã làm tăng thêm ý nghĩa cao đẹp của Dự án Văn hóa Uống nước Nhớ nguồn, góp phần: Tôn vinh chủ nghĩa Anh hùng cách mạng Việt Nam - Tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và góp phần bảo tồn ký ức trong lòng người đang sống hôm nay.

Chúng ta cùng điểm lại những hình ảnh vô cùng xúc động của các gia đình thân nhân liệt sỹ khi được tận mắt chứng kiến và đón nhận những cuốn sách thiêng Huyền thoại với những trang sách lưu danh dòng tên những người cha, người con và đồng đội đồng chí của mình.In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10522602
  • Lượt Đang Online : 1390
Tạp chí Trí thức và Phát triển