Thấm đẫm một chữ Tâm
Ngày đăng tin : 28/7/2011
Trong nhiều năm qua, hòa chung trong dòng chảy của công cuộc đổi mới đất nước, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 - Cienco 5 - từ những khó khăn tưởng chừng không thể gượng dậy, đã nỗ lực vượt lên để hôm nay trở thành một doanh nghiệp hàng đầu của ngành giao thông với tất cả những giá trị đích thực mà đơn vị đã đạt được.

Sản xuất - kinh doanh không ngừng phát triển với kết quả ngày càng lớn hơn, uy tín thương hiệu ngày một cao hơn, đã đưa Cienco 5 lên một vị thế mới rất đáng trân trọng và tự hào.

Nhưng đối với tập thể cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5, cùng với những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trong sản xuất - kinh doanh, còn có một nét đẹp hết sức quí giá khác, đó là Tấm lòng, là những nghĩa cử Tri ân luôn thấm đẫm trong suốt cả hành trình.

Tiền thân của Cienco 5 là Ban xây dựng 67 anh hùng. Đó là một tập thể ra đời và được tôi luyện trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vô cùng ác liệt và hào hùng. Những thành tích phục vụ chiến đấu và chiến đấu của Ban xây dựng 67 năm xưa mãi mãi là niềm tự hào và là nền tảng truyền thống để Cienco 5 vững bước trên hành trình mới hôm nay. Và, trong tâm khảm mỗi cán bộ công nhân viên của đơn vị vẫn luôn khắc ghi sự hy sinh anh dũng của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, công nhân lao động của Ban xây dựng 67 cũng như của các đơn vị trên mọi miền Tổ quốc trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt... Họ hiểu sâu sắc rằng, nhờ những sự hy sinh cao cả đó mà chúng ta có được cuộc sống hòa bình hôm nay.

Anh hùng Lao động Thân Đức Nam Chủ tịch HĐTV - Tổng Giám đốc TCT Công trình xây dựng giao thông 5 (người ở tư thế ngồi) thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP tại Nghĩa Trang liệt sỹ Thọ Lộc - Quảng Trạch - Quảng Bình

 

Với Cienco 5, các hoạt động xã hội từ thiện và những việc làm đền ơn đáp nghĩa luôn được coi là một nhiệm vụ trong suốt hành trình của đơn vị. Từ các đồng chí lãnh đạo cao nhất, đặc biệt là Anh hùng Lao động - Chủ tịch HĐTV - Tổng Giám đốc Thân Đức Nam, đến mỗi cán bộ công nhân viên bình thường trong Tổng Công ty, tất cả đều chung một tấm lòng, một sự đồng cảm; sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia những hoạt động nghĩa tình sâu nặng. Tấm lòng vàng của CBCNV Cienco 5 đã góp phần làm đổi thay bao cuộc đời, làm vơi đi bao nỗi đau, tô thắm đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa cao đẹp của dân tộc và làm lung linh thêm vẻ đẹp tình người.

Chỉ trong vài năm qua, hàng trăm tỷ đồng đã được Cienco 5 dành cho những hoạt động đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động xã hội từ thiện. Những hoạt động xã hội từ thiện của Cienco 5 rất phong phú, đa dạng và luôn thiết thực, hiệu quả. Từ việc giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam, xây nhà tình nghĩa tặng cựu TNXP và gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, ủng hộ xây dựng bệnh viện, cho đến tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, tham gia tài trợ các chương trình, các quĩ từ thiện, đền ơn đáp nghĩa v.v...; nơi nào có khó khăn là ở đó có Cienco 5. Trong đó, Tổng Công ty đặc biệt coi trọng và thường xuyên tham gia tài trợ, ủng hộ hoặc trực tiếp tham gia tổ chức các Chương trình, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc như: Quyên góp, ủng hộ kinh phí trùng tu các Nghĩa trang liệt sĩ TNXP; xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tham gia tài trợ các chương trình và hoạt động tri ân; tài trợ và tổ chức những chương trình “về nguồn” nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng v.v... Và hôm nay, thật cảm động biết bao khi CIENCO 5 lại dành cho chương trình Tri ân và Lưu danh liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị (do Dự án Văn hóa Uống nước nhớ nguồn - Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển chủ trì tổ chức thực hiện) một tấm lòng vàng khi Tổng công ty tài trợ cho chương trình giàu ý nghĩa này. Những hoạt động phong phú và thiết thực đó của Tổng Công ty góp phần không nhỏ vào việc thực hiện ngày càng tốt hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước về đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; đồng thời tuyên truyền, giáo dục trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, về truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng và của dân tộc ta.

Với tấm lòng vàng, các đơn vị thành viên TCT Xây dựng Công trình Giao thông 5 đã nhiệt tâm  ủng hộ tiền xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu thanh niên xung phong và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước

 

Hàng trăm tỷ đồng dành cho các hoạt động xã hội từ thiện và những việc làm đền ơn đáp nghĩa, thực sự là một con số không nhỏ. Nhưng điều lớn hơn, có thể là vô giá, lại chính là tấm lòng, là tình cảm, là tâm nguyện và trách nhiệm cao cả của cán bộ công nhân viên Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 đối với cộng đồng và đối với những cống hiến hy sinh của các thế hệ cha anh. Các hoạt động tri ân lay động lòng người của Cienco 5 (và của nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác nữa) đã mang đến cho chúng ta niềm tin về những tấm lòng vàng, về lòng nhân ái vẫn luôn tồn tại và là một trong những biểu hiện sinh động nhất, cao đẹp nhất trong đời sống cộng đồng. Và, dù là ai chăng nữa thì với tư cách là một công dân, chúng ta cũng vô cùng biết ơn và trân trọng những tình cảm, những nghĩa cử đẹp đẽ đó của tập thể cán bộ công nhân viên Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 nặng nghĩa sâu tình.

Đặng Đình Chấn

In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10522443
  • Lượt Đang Online : 1125
Tạp chí Trí thức và Phát triển