Đêm tri ân bên bờ Thạch Hãn
Ngày đăng tin : 12/7/2011
Thả hoa đăng và lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ bên bờ sông Thạch Hãn diễn ra tối ngày 10-7-2011, là một trong những hoạt động tiêu biểu trong Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị và tại dòng sông Thạch Hãn.


Đúng 20 giờ, tâm điểm của chương trình là lễ tri ân và lưu danh liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị. Cuốn sách “Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị” - một tượng đài bằng chữ được dâng lên để tri ân và lưu danh các Anh hùng liệt sĩ trong 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị -1972.

Cuốn sách do Nhà thơ - Nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc - Tổng Biên tập Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển thành phố Hà Nội, Giám đốc Dự án văn hóa Uống nước nhớ nguồn làm chủ biên

Hàng ngàn ấn bản “Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị” được in để trao tặng cho thân nhân liệt sĩ, Ban liên lạc Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị và hệ thống thư viện trên cả nước… để lưu danh đời đời dòng tên liệt sĩ.

Với kích thước 1m x 0,7m, cuốn sách  “Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị” đã xác lập kỷ lục Việt Nam “Cuốn đại sách lớn nhất lưu danh tên tuổi liệt sĩ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Báo QĐND Online xin gửi đến độc giả những hình ảnh về buổi lễ  tri ân và thả  hoa đăng bên bờ sông Thạch Hãn (Quảng Trị)

Nguyễn Việt Hùng (Thực hiện) - qdnd.vn

 

Một lòng tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng đã mãi nằm lại bên dòng Thạch Hãn.
Đại sách độc bản Huyền thoại Thành cổ Quảng trị được rước từ Cung tri thức (Hà nội) vào
Toàn cảnh một khúc sông Thạch Hãn nơi buổi lễ diễn ra
Hàng nghìn ngọn nến được thắp lên trong đêm lễ
Đông đảo tăng ni, phật tử tham gia buổi lễ cầu siêu
Các cựu chiến binh, thanh niên xung phong và khách thập phương cùng nhau thả hoa đăng.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao chứng nhận kỷ lục cho đại sách độc bản Huyền thoại Thành cổ Quảng trị
Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị
Dòng sông sáng rực bởi những chiếc hoa đăng


In tin - Phản hồi tin
  • Số Lượt Truy Cập : 10459842
  • Lượt Đang Online : 1130
Tạp chí Trí thức và Phát triển