Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Viện Sỹ, Thượng Tướng Nguyễn Huy Hiệu- Nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Về Chiêm Bái 10 Pho Đại Sách Lưu Danh Anh Hùng Liệt Sỹ

Chiều nay 11/12/2014 tức ngày 20 tháng 10 năm Giáp Ngọ, chùa Ba Vàng hân hoan và vinh dự được chào đón Viện sỹ, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu- nguyên thứ trưởng Bộ Quốc Phòng về chùa tham quan, dâng hương, lễ Phật và chiêm bái 10 Pho Đại Sách Lưu Danh Anh Hùng Liệt Sỹ Việt Nam.

Chùa Ba Vàng Hân Hoan Chuẩn Bị Cho ĐẠI LỄ NHẬP LINH 10 PHO ĐẠI SÁCH LƯU DANH ANH HÙNG LIỆT SĨ VIỆT NAM

Hôm nay 10/12/2014 tức ngày 19 tháng 10 năm Giáp Ngọ chỉ còn hơn 3 ngày nữa ĐẠI LỄ NHẬP LINH 10 PHO ĐẠI SÁCH LƯU DANH ANH HÙNG LIỆT SĨ VIỆT NAM hy sinh cho nền hòa bình độc lập tự do của Tổ quốc sẽ được trọng thể tổ chức tại chùa Ba Vàng phường Quang Trung thành phố Uông Bí Quảng Ninh (bắt đầu vào lúc 14h00 ngày 14/12/2014 tức ngày 23 tháng 10 năm Giáp Ngọ).
 
Gặp gỡ các cơ quan báo chí thông tin về Đại lễ nhập linh 10 Pho Đại sách lưu danh anh hùng liệt sỹ Việt Nam

Sáng mồng 2 tháng 12 năm 2014, tại Trụ sở Tòa soạn Tạp chí Trí thức và Phát triển (Tòa nhà Cung Trí thức thành phố - số 80 phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Trí thức và Phát triển phối hợp với Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương thông tin về Đại lễ Nhập linh 10 Pho Đại sách lưu danh Anh hùng liệt sỹ Việt Nam.

Đồng chí, đồng bào cả nước với Đại lễ nhập linh 10 pho đại sách lưu danh anh hùng liệt sĩ Việt Nam

Giữa những ngày tháng 12 lịch sử, quân và dân cả nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), trên miền đất vùng Đông Bắc Tổ quốc thân yêu sắp diễn ra một sự kiện tâm linh lớn, một hoạt động tri ân vô cùng ý nghĩa: Đại lễ Nhập linh 10 Pho Đại sách lưu danh Anh hùng liệt sỹ Việt Nam hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Chùa Ba Vàng – một trong những ngôi chùa lớn và đẹp của đất nước, thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, là nơi tổ chức Đại lễ “có một mà chưa có hai” này.

Đó là báo Ân Tổ quốc

 Rời Thủ đô trong một ngày cuối tuần, nắng hanh nhuộm vàng khắp nẻo đường đưa chân chúng tôi về thăm chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Con đường bê tông lên núi Thành Đẳng rộng rãi, nhưng ngoằn nghèo với nhiều khúc dốc cùng một không gian khoáng đạt, hữu tình, nên thơ càng khiến chúng tôi muốn lên tới chùa nhanh hơn để cảm nhận đầy đủ sự linh thiêng, tụ khí của chốn thiền nhà Phật. Để xây dựng được một ngôi chùa có bề thế như ngày hôm nay, là sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và cùng đông đảo tăng ni phật tử chùa Ba Vàng. Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Nhà sư trụ trì chùa, là người có công lao rất lớn trong việc trùng tu và xây dựng chùa lần này. Gần 10 năm qua, từ khi về trụ trì chùa Ba Vàng, bằng đức độ và nhiệt tâm hết mình vì Phật pháp, thầy Thái Minh đã không ngại “lao tâm khỏ tứ”, đề xuất với các cấp chính quyền quy hoạch chùa, thiết kế trùng tu, tôn tạo và đặc biệt là Thầy đã trực tiếp tổ chức công tác xã hội hoá, vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, công đức vật chất, kinh phí để tôn tạo lại Ngôi chùa thiêng.

Rộn ràng chuẩn bị Đại lễ Tri ân những con người tô thắm màu cờ Tổ quốc

Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 29: Tôn vinh những giá trị văn hóa nhân văn và truyền thống Việt Nam

Tối 22/11/2014, tại Trung tâm Hội nghị TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 29 với sự tham gia của các nhà hoạt động văn hóa xã hội là những kỷ lục gia đến từ Ấn Độ và một số quốc gia Châu Á. Đến dự buổi lễ tôn vinh trang trọng và có ý nghĩa này có sự hiện diện của nguyên Ủy viên Bộ chính trị BCH TƯ Đảng, Chủ tịch nước CHXHCNVN Nguyễn Minh Triết.

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI ĐỒNG BÀO ĐỒNG CHÍ CẢ NƯỚC VỀ DỰ ĐẠI LỄ NHẬP LINH 10 PHO ĐẠI SÁCH LƯU DANH ANH HÙNG LIỆT SĨ

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan dâng hương và chiêm bái 10 pho đại sách lưu danh các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam

Chiều ngày 08/11/2014 tức ngày 16 tháng 9 năm Giáp Ngọ, nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Khoan và phu nhân đã đến dâng hương và chiêm bái 10 pho đại sách lưu danh các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam - Công trình xuất bản trong Chương trình lưu danh và thờ phụng các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam qua các cuộc kháng chiến thuộc Dự án Văn hóa Uống nước nhớ nguồn do Tạp chí Trí thức và Phát triển - Cơ quan ngôn luận của đội ngũ trí thức Thủ đô thực hiện đang được thờ phụng tại Chùa Ba Vàng, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết dâng hương và chiêm bái 10 pho Đại sách thờ phụng và lưu danh Anh hùng liệt sĩ Việt Nam

Ngày 15/9/2014, bà Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến dâng hương và chiêm bái 10 pho Đại sách thờ phụng và lưu danh Anh hùng liệt sĩ Việt Nam đang được an vị tại chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đón và tham dự cùng đoàn có ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh.
Xem thêm các tin khác cùng Chuyên mục, Trang : 1 - - 2 - 3 - - 4 - 5 - - 6 - 7 - -
  • Số Lượt Truy Cập : 10459878
  • Lượt Đang Online : 1185
Tạp chí Trí thức và Phát triển